டீ-யில் சர்க்கரைக்கு பதிலாக வெல்லம் கலந்து குடித்தால் என்ன நடக்கும் தெரியுமா?

Must Read

பல நூற்றாண்டுகளாக, மக்கள் குளிர்காலத்தில் வெல்லம் கலக்கப்பட்ட தேநீரை ருசித்து வருகின்றனர். இது ஒரு பாரம்பரிய இந்திய தேநீர், இது மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் மூலம் ஒருவரின் விருப்பப்படி தயாரிக்கப்படலாம். தற்போது, சர்க்கரைக்குப் பதிலாக தேநீரில் வெல்லம் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது உங்கள் தேநீருக்கு ஒரு தனித்துவமான நறுமணத்தையும், ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் மண் வாசனையையும் தருகிறது.

வெல்லத்தில் வைட்டமின் ஏ, மற்றும் பி, பாஸ்பரஸ், இரும்பு, சுக்ரோஸ், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதால் வெல்லம் கலந்த தேநீர் இந்த குளிர் காலத்தில் மிகவும் ஆரோக்கியமானதாக கருதப்படுகிறது.

குளிர்காலத்தில், உங்கள் உடலுக்கு போதுமான ஊட்டச்சத்து தேவைப்படுகிறது, எனவே, வெல்லம் உட்கொள்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க தினசரி உணவிற்கு நல்லது. வெல்லம் சேர்க்கப்பட்ட தேநீர் குடிப்பதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகளை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.

இயற்கை இனிப்பு

வெல்லம் ஒரு இயற்கை இனிப்பாக இருக்கிறது மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக செயல்படுகிறது. இது செறிவூட்டப்பட்ட கரும்பு சாறு அல்லது பனை சாற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உள்ளன.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

வெல்லம் சேர்க்கப்பட்ட தேநீரில் காணப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன என்பது நன்கு அறியப்பட்டதாகும், இதில் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளும் அடங்கும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்

ஜீரண பிரச்சனைகளை குறைக்க வெல்லம் உதவுகிறது என்று நம்பப்படுகிறது. இது மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவும். சாப்பிட்ட பிறகு வேகமாகவும் சிறப்பாகவும் செரிமானம் ஆக உங்கள் தேநீரில் சிறிது வெல்லம் சேர்க்கவும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

வெல்லம் சில தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்றவற்றின் சிறந்த மூலமாகும், இவை ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க முக்கியம். குளிர்காலத்தில் உங்கள் தேநீரில் வெல்லம் மற்றும் இஞ்சியை சேர்த்துக் குடித்தால், ஜலதோஷத்தால் ஏற்படும் தொற்று மற்றும் ஒவ்வாமைகளில் இருந்து உங்களை விலக்கி வைக்கும்.

சுவாச ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்

வெல்லம் சேர்க்கப்பட்ட தேநீர் பெரும்பாலும் சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. இது சுவாசக் குழாயை சுத்தப்படுத்தவும், தொண்டை எரிச்சலைத் தணிக்கவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது. இது பருவகால மாற்றங்களிலிருந்து நிவாரணம் அளிப்பதன் மூலம் பொதுவான சளி மற்றும் இருமலைத் தடுக்க உதவுகிறது.

இரும்புச்சத்து நிறைந்தது

வெல்லத்தில் இரும்பு போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான இரத்த அளவை பராமரிக்க முக்கியம். இது ஹீமோகுளோபினின் இன்றியமையாத பகுதியாகும். சரியான அளவு வெல்லத்தைச் சேர்ப்பது இரத்த சிவப்பணுக்கள் உங்கள் நுரையீரலில் இருந்து ஆக்ஸிஜனை திறம்பட எடுத்துச் செல்ல உதவுகிறது.

Leave a Reply

Latest News

தை அமாவாசை.. தர்ப்பணம் கொடுத்து வழிபட்டால் தடைகள் விலகும்.. பித்ரு தோஷம் விலகும்!!

நம்முடன் வாழ்ந்து மறைந்த நம்முடைய முன்னோர்களுக்கு தர்ப்பணம் கொடுக்க முடியாதவர்கள் பித்ரு சாபத்திற்கு ஆளாகின்றனர்.

More Articles Like This

Discover more from Devi Media

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading